Bill Gates đầu tư 50 triệu USD vào robot nông nghiệp – Nhà Nông Miền Tây

Bill Gates đầu tư 50 triệu USD vào robot nông nghiệpSau khi đổ tiền vào các công ty liên quan đến môi trường, nhà sáng lập phần mềm Microsoft Bill Gates đã chuyển hướng sang một công ty khởi nghiệp phát triển robot nông nghiệp.

Cận cảnh một robot nông nghiệp của Iron Ox đang theo dõi sự phát triển của cây rau diếp được trồng theo phương pháp thủy canh. Ảnh: Quazt

Cận cảnh một robot nông nghiệp của Iron Ox đang theo dõi sự phát triển của cây rau diếp được trồng theo phương pháp thủy canh. Ảnh: Quazt

Theo đó, tham vọng mới của tỷ phú Mỹ từng nhiều năm liền giữ ngôi vị quán quân những người giàu nhất thế giới có thể sản xuất, canh tác một cách bền vững.

Một báo cáo của Iron Ox, một công ty khởi nghiệp của ông Bill Gates ở thung lũng Silicon cho biết, vừa huy động được 50 triệu đô la ngay trong vòng khởi động do nhà tài phiệt tập đoàn Breakthrough Energy Ventures, Bill Gates dẫn dắt.

Hiện công ty khởi nghiệp Iron Ox đang phát triển mảng robot nông nghiệp, được tích hợp vào hệ thống thủy canh (hydroponics) vốn tiêu thụ ít nước hơn 90% so với các trang trại canh tác truyền thống.

Giải pháp trồng trọt mới này đặt trọng tâm vào một nền nông nghiệp không sử dụng đất, trồng cây lương thực bằng cách sử dụng các dung dịch khoáng.

“Các nhà đầu tư tầm cỡ thế giới đều nhận thức rằng, nhiệm vụ quan trọng nhất của nhân loại hiện nay là đảo ngược xu thế biến đổi khí hậu. Để đạt được điều đó, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu làm sao để cho cây trồng ngày càng bền vững…”, giám đốc điều hành Iron Ox kiêm đồng sáng lập Brandon Alexander cho biết trong một tuyên bố.

Các robot của công ty được gắn những cảm biến, cho phép chúng đo được nồng độ nitơ và axit trong nguồn nước, với mục đích giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh. Công ty công nghệ này cũng đồng thời cung cấp nhiều loại giống cây trồng như dâu tây, rau củ và đang phát triển các loại cà chua, mùi tây và rau gia vị.

Hồi đầu năm nay Iron Ox đã vận hành các trang trại ở Bắc California và bắt đầu xây dựng một trang trại mới rộng khoảng 49,7 nghìn feet vuông ở Lockhart, bang Texas.

Trước đó, hãng Breakthrough Energy Ventures của tỷ phú Bill Gates cho biết, họ đã huy động được gần 1 tỷ đô la để phát triển năng lượng sạch và đó sẽ là chìa khóa để chống lại biến đổi khí hậu. Trong số bảy tập đoàn chung vốn đầu tư có cả các công ty hàng đầu Mỹ như American Airlines, Bank of America và General Motors.

Source link

X