Nhiều siêu thị mở cửa phục vụ khách mua sắm trở lại – Nhà Nông Miền Tây

Nhiều siêu thị mở cửa phục vụ khách mua sắm trở lạiTP.HCM Giá cả hàng hóa tiêu dùng thiết yếu ngày mùng 2 Tết (11/2) không có sự biến động bất thường về giá do nhu cầu mua sắm ngày đầu năm ít.

Khách hàng mua trái cây ngày đầu năm tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op.

Khách hàng mua trái cây ngày đầu năm tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op.

Theo Bộ Tài chính, báo cáo nhanh của Cục Quản lý giá, một số tỉnh, thành phố lớn, siêu thị cửa hàng mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu mua sắm các hàng hóa thiết yếu, nguồn cung hàng hóa đáp ứng đầy đủ.

Giá cả hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trong ngày mùng 2 Tết (11/2) không có sự biến động bất thường về giá do nhu cầu mua sắm ngày đầu năm ít hơn vì người dân đã mua sắm, dự trữ đầy đủ trước Tết.

Giá mặt hàng lương thực, thực phẩm cơ bản ổn định, riêng đối với một số mặt hàng thực phẩm tươi sống như cá, thịt bò, rau xanh… dự báo có thể tăng nhẹ.

Theo Bộ Tài chính, mặc dù giá cả vẫn đang trong tầm kiểm soát, nhưng kiến nghị các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý. Trong đó, đặc biệt lưu ý giá cả các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn, để chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, ổn định thị trường.

Gà ta chéo cánh giá 108.000 đồng/kg.

Gà ta chéo cánh giá 108.000 đồng/kg.

Tại TP.HCM, ghi nhận tại nhiều cửa hàng, siêu thị như Co.opmart, Co.opXtra, MM Mega Market, Satra… đã mở cửa đón những vị khách đầu tiên của năm mới.

Nhằm phục vụ cho những nghi thức đầu năm mới của gia đình Việt, theo ghi nhận, Co.opmart, Co.opXtra đã chuẩn bị sẵn những mặt hàng tươi sống như gà ta chéo cánh, trứng gia cầm, thịt heo, hoa tươi, trái cây (buởi, dưa hấu, xoài…). Đồng thời, bổ sung thêm những mặt hàng rau củ, trái cây, rau xanh… để đáp ứng nhu cầu ẩm thực thanh đạm, đặc biệt trong những ngày người dân có xu hướng tiêu thụ nhiều thức ăn chiên xào, đồ ngọt.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc vận hành hoạt động Co.opmart (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống mở cửa đến 12h các ngày đến mùng 5 Tết (ngày 14/2). Mùng 6 Tết (ngày 15/2), toàn hệ thống phân phối của Saigon Co.op mở cửa hoạt động bình thường. 

Tại các cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satra (Satrafoods), vào mùng 2 và mùng 3 Tết có 50 cửa hàng tại TP.HCM hoạt động từ 6-21 giờ, các cửa hàng còn lại hoạt động từ 6-13 giờ. Từ mùng 4 Tết trở đi các cửa hàng trong chuỗi hoạt động bình thường trở lại (từ 6-21 giờ).

Mặt hàng hoa tại được các siêu thị chuẩn bị nguồn hàng phong phú.

Mặt hàng hoa tại được các siêu thị chuẩn bị nguồn hàng phong phú.

Trước đó, ngày mùng 1 Tết, các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP.HCM nghỉ Tết, riêng Trung tâm thương mại Aeon Mall, Gigamall vẫn mở cửa phục vụ người dân thành phố từ 10-22h.

Tại 3 chợ đầu mối và chợ lẻ, hầu hết các sạp đều nghỉ Tết, chỉ có một số ít tiểu thương mở cửa bán lấy ngày, chủ yếu là các mặt hàng rau củ quả, trái cây, lượng khách đến chợ rất thấp để mua sắm thêm những sản phẩm còn thiếu như rau thơm, gia vị…

Bên cạnh đó, các hệ thống cửa hàng tiện lợi như Bs’Mart, CircleK, FamilyMart… vẫn mở cửa phục vụ 24/24, không nghỉ ngày nào.Source link

X