Quả bí ngô khủng hơn 1 tấn chiến thắng cuộc thi ở California – Nhà Nông Miền Tây

Quả bí ngô khủng hơn 1 tấn chiến thắng cuộc thi ở CaliforniaChủ nhân của quả bí ngô khủng năm nay là một nhà vườn ở Minnesota, người đã chiến thắng trong cuộc thi thường niên ở vịnh Half Moon, bang California (Mỹ) hôm 12/10.

Ông Travis Gienger, chụp ảnh tạo dáng bên quả bí ngô khủng nặng 2.350 pound của mình, hôm 12/10/2020. Ảnh: AP

Ông Travis Gienger, chụp ảnh tạo dáng bên quả bí ngô khủng nặng 2.350 pound của mình, hôm 12/10/2020. Ảnh: AP

Người thắng cuộc là ông Travis Gienger, 40 tuổi ở quận Anoka, bang Minnesota cho biết, đã dành rất nhiều thời gian để ở trong vườn bí ngô của mình, có khi một ngày ông tưới cây đến 10 lần và bón phân cho chúng ít nhất hai lần mỗi ngày để đạt được trọng lượng quả bí ngô khủng là 2.350 pound (1.066 kg).

Hôm 12/10, ông Gienger đã phải vật vã tìm cách di chuyển quả bí ngô khủng của mình trong suốt 35 giờ đến nơi thi đấu tại cuộc thi tìm trái bí ngô vô địch thế giới lần thứ 47 ở vịnh Half Moon, phía nam San Francisco.

 “Tôi đã rất căng thẳng vì chỉ sợ xảy ra va chạm trên đường đi sẽ làm trái bí khổng lồ bị vỡ, để rồi cuối cùng nó cũng được cân lên, và kết quả thật không thể tin được!”, ông Gienger nói.

Ông Gienger cho biết, đang làm nghề một giáo viên bộ môn tạo hình sinh vật cảnh cảnh tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Anoka và có sở thích trồng bí ngô từ khi còn nhỏ, lấy cảm hứng từ người cha của mình. Năm nay là lần đầu tiên ông tham gia cuộc thi và cũng không chắc mình sẽ quay trở lại vào năm sau.

Theo thông lệ, người giành chức quán quân cuộc thi năm nay sẽ giành được phần thưởng 16.450 USD, hoặc cứ mỗi pound được cộng thêm 7 USD cho quả bí ngô của mình, sau đó quả bí sẽ được đem đi diễu hành xung quanh vịnh Half Moon.

Quá trình vận chuyển trái bí ngô khủng đến nơi thi đấu rất khó khăn. Ảnh: AP

Quá trình vận chuyển trái bí ngô khủng đến nơi thi đấu rất khó khăn. Ảnh: AP

Trong lịch sử cuộc thi, quả bí ngô của ông Gienger được xếp ở vị trí khủng thứ hai, sau  quả bí ngô có trọng lượng khủng nhất ở lần thứ 40 tại California. Tuy nhiên hiện trái bí ngô này vẫn còn kém xa kỷ lục của Mỹ, khi vào năm 2018 một người trồng bí ngô chuyên nghiệp ở bang New Hampshire sản xuất ra một quả bí ngô nặng tới hơn 2.500 pound, tức 1.134 kg.

Theo sách kỷ lục thế giới về quả bí ngô nặng nhất hành tinh, đã được ghi nhận vào năm 2016 tại Giải vô địch bí ngô to nhất châu Âu ở Ludwigsburg (Đức), khi một nông dân  người Bỉ đã sở hữu quả bí ngô nặng hơn 2.600 pound, tương đương 1.179 kg.

Source link

X