Tham quan mô hình nông nghiệp công nghệ cao – Nhà Nông Miền Tây

Tham quan mô hình nông nghiệp công nghệ cao


15-01-49_20190822_131158

Đây là nội dung chương trình của lớp dạy nghề canh tác rau công nghệ cao (thủy canh) cho nông dân do Trung tâm Khuyến nông TP.HCM tổ chức.

Đoàn đã đến tham quan các điểm: Thứ nhất là mô hình trồng rau thủy canh và dưa lưới tại MeKong Farm (đường kênh 4, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh);

Tiếp theo là 2 mô hình tại tỉnh Đồng Tháp gồm: mô hình trồng dưa lưới của Công ty TNHH MTV Nông trại sinh thái – Ecofarm (Ấp Nam, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình) và mô hình trồng rau thủy canh của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Công nghệ Xuân Minh (521, ấp 1, huyện Mỹ Hiệp, TP Cao Lãnh);

Cuối cùng là 2 mô hình rau thủy canh kết hợp du lịch tại tỉnh Cần Thơ, gồm nông trại Cần Thơ Farm (79A, đường Võ Văn Kiệt, phường Long Hòa, quận Bình Thủy) và mô hình rau thủy canh của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Minh Hòa (273 Nguyễn Văn Linh, phường Long Tuyến, quận Bình Thủy).

Như vậy, đoàn đã đến tham quan 5 mô hình, trong đó mỗi mô hình có những điểm riêng và khác biệt nhau, giúp học viên tham quan có cơ hội giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm.

Chị Huỳnh Thị Ngoan, học viên lớp dạy nghề canh tác rau công nghệ cao (thủy canh) huyện Củ Chi cho biết: Thông qua chuyến tham quan đã giúp chị có cơ hội tiếp cận những mô hình tiên tiến, rất bổ ích cho việc học tập và trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức trong quá trình sản xuất.

“Qua chuyến đi thực tế, kết hợp với những kiến thức được học trên lớp, tôi sẽ đầu tư kỹ thuật, cơ sở thiết bị để trồng rau thủy canh trong vườn rau của gia đình. Khi đã vững tay nghề tôi sẽ mở rộng diện tích để cung cấp sản phẩm cho người dân xung quanh”, chị Ngoan nói.

Source link

X