Trung Quốc chi 20 tỷ nhân dân tệ trợ cấp cho nông dân – Nhà Nông Miền Tây

Trung Quốc chi 20 tỷ nhân dân tệ trợ cấp cho nông dânChính phủ Trung Quốc sẽ trợ cấp một lần khoản ngân sách 20 tỷ tệ (3,1 tỷ USD) cho nông dân đối phó với chi phí đầu vào sản xuất tăng vọt gần đây.

Nông dân tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc thu hoạch lúa ngày 19 tháng 9 năm 2020. Ảnh: Global Times

Nông dân tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc thu hoạch lúa ngày 19 tháng 9 năm 2020. Ảnh: Global Times

Tuyên bố trên được đưa ra hôm qua (18/6) tại một cuộc họp của Hội đồng Nhà nước do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì.

“Nông nghiệp có tầm quan trọng tối cao đối với sự ổn định xã hội và khoản trợ cấp sẽ được chuyển đến tay nông dân do giá cả vật tư, nguyên liệu sản xuất như phân bón và xăng dầu tăng đột biến gần đây”, tờ Thời báo Hoàn cầu– cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn báo cáo.

Theo đó, việc chi trả khoản trợ cấp lên tới 3,1 tỷ USD cho nông dân cả nước sẽ được thực hiện vào thời điểm quan trọng trong vụ thu hoạch mùa hè và nhằm đảm bảo nông dân sẵn sàng sản xuất lương thực.

Cuộc họp nhấn mạnh rằng, các khoản trợ cấp sẽ được ban hành kịp thời để ngăn chặn sự chậm trễ thời vụ sản xuất. Ngoài ra, hội nghị cũng quyết định chính sách bảo hiểm ngũ cốc, cụ thể là lúa mì và ngô sẽ được thụ hưởng chính sách bảo hiểm tại 500 huyện sản xuất lớn của 13 địa phương trọng điểm nông nghiệp.

Sự kiện hôm qua cũng chỉ rõ, lời kêu gọi của chính phủ đối với các định chế tài chính hy sinh thu nhập của họ đã chứng minh có hiệu quả trong việc thúc đẩy nền kinh tế đang bị suy sụp sau đại dịch COVID-19.

Sáng kiến ​​này sẽ được tiếp tục, với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô nhỏ và siêu nhỏ cũng như người lao động tự do để chống lại tác động của giá cả hàng hóa tăng.

Trong thời gian tới, phí dịch vụ dự kiến ​​sẽ được cắt giảm hơn nữa, bao gồm giảm 10% phí thanh toán qua internet để giảm bớt gánh nặng cho các công ty và người dân, ước tính 24 tỷ nhân dân tệ.

Source link

X