Chính phủ Hàn Quốc tính trợ cấp tiền tươi cho người chăn nuôi – Nhà Nông Miền Tây
Chăn nuôi Nông nghiệp thế giới

Chính phủ Hàn Quốc tính trợ cấp tiền tươi cho người chăn nuôi

Giá thịt lợn đã tăng 20% so với tháng 4 do chi phí thức ăn chăn nuôi tăng cao, Hàn Quốc tính hỗ trợ tiền mặt cho người chăn nuôi để tăng nguồn thịt.  

Thái Lan đưa thịt lợn, thịt gà vào danh mục kiểm soát giá

Chăn nuôi lợn tiếp tục đối mặt với khó khăn

Phân bón, thịt lợn Trung Quốc- ‘thủ phạm’ làm tăng lạm phát

Nguyên nhân khiến giá thịt lợn tăng mạnh chủ yếu là do giá lợn giống và giá thức ăn chăn nuôi tăng cao. Ảnh: Porkbusiness
Nguyên nhân khiến giá thịt lợn tăng mạnh chủ yếu là do giá lợn giống và giá thức ăn chăn nuôi tăng cao. Ảnh: Porkbusiness

Cuộc khủng hoảng giá ngũ cốc trên toàn cầu đang đè nặng lên các quốc gia như Hàn Quốc, nước phải phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu để cung cấp thực phẩm và đặc biệt là giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh đã gây thêm áp lực lên chi tiêu của các hộ gia đình.

Các nền tảng theo dõi cho thấy, lạm phát tiêu dùng của Hàn Quốc tăng nhanh hơn nhiều so với dự báo và đạt mức cao nhất trong hơn 13 năm vào tháng Tư vừa qua. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 4,8% vào tháng trước so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn so với mức tăng 4,4% được đưa ra trong một cuộc khảo sát của Reuters gần đây.

Theo báo cáo của hãng China Media Group (CMG), tính đến thứ Năm tuần này, giá heo hơi ba chỉ- loại thịt thường được người dân Hàn Quốc ưa chuộng đã leo lên mức 150 nhân dân tệ/kg, tương đương 22,4 USD/kg, tăng 20% ​​so với tháng trước.

Nguyên nhân khiến giá thịt lợn tăng mạnh chủ yếu là do giá lợn giống và giá thức ăn chăn nuôi tăng. Theo số liệu chính thức, chỉ số giá sản xuất thịt lợn ở Hàn Quốc đã tăng 28,2% trong tháng 4. Ngoài ra chi phí thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng cao cũng đẩy giá thịt gà và trứng gia cầm leo thang.

Theo số liệu của CMG, một nông dân nuôi gà ở Hàn Quốc cho biết chi phí chăn nuôi trang trại của gia đình ông đã tăng 42.000 nhân dân tệ mỗi ngày (6.272 USD), tức là tăng 50% so với năm ngoái do giá thức ăn chăn nuôi tăng.

CMG đã tiến hành khảo sát giá tại một số siêu thị quy mô lớn và chợ địa phương ở Hàn Quốc cho thấy, giá trứng gia cầm cũng đã tăng khoảng 10% so với tháng trước.

Các nhà phân tích cho rằng, người tiêu dùng Hàn Quốc rất có thể sẽ phải đối mặt với chi phí cao hơn do giá ngũ cốc thế giới vẫn đang trên đà tăng. Trong khi đó, chính phủ Hàn Quốc cho biết đang tính tới phương án trợ cấp tiền mặt cho các hộ chăn nuôi để hỗ trợ việc mua thức ăn chăn nuôi, nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm trong nước.

Các nghiên cứu cho thấy, hiệu suất tự cung tự cấp lương thực của Hàn Quốc thấp nhất trong số các quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Giá cà phê hôm nay, giá tiêu hôm nay, giá heo hơi hôm nay, giá mít thái hôm nay, giá sầu riêng hôm nay, giá xoài hôm nay, giá phân bón hôm nay, giá lúa hôm nay, giá ớt hôm nay  

Đồ gia dụng giá sỉ, Gia dụng giá sỉ, Tivi giá sỉ, Máy lạnh giá sỉ, Điều hoà giá sỉ, Đồ điện gia dụng, Dụng cụ dùng pin, Máy khoan pin, Máy mài pin, Máy cắt, Dụng cụ cầm tay, Dụng cụ làm vườn

Máy lạnh Alaska, Máy lạnh Daikin, Máy lạnh Carrier, Máy lạnh Comfee, Máy lạnh Casper, Máy lạnh Electrolux, Máy lạnh Kangaroo Máy lạnh Hitachi, Máy lạnh Mitsubishi, Máy lạnh Midea, Máy lạnh LG, Máy lạnh Panasonic, Máy lạnh Reetech, Máy lạnh Sharp, Máy lạnh Sumikura

Dịch vụ xe du lịch

Dịch vụ xe du lịch Đồng Tháp

Cho thuê xe du lịch

Cho thuê xe tự lái

Cho thuê xe 4 chỗ

Dịch vụ thuê xe 4 chỗ

Dịch vụ thuê xe 7 chỗ

Cho thuê xe 7 chỗ

Cho thuê xe 7 chỗ Đồng Tháp

Cho thuê xe 4 chỗ Đồng Tháp

Cho thuê xe 4 chỗ Tp.HCM

Cho thuê xe 7 chỗ Đồng Tháp

Promotion Gifts

Souvenir Gifts

Nantong Honesty Textitles 

Nhập hàng Trung Quốc

Mua hàng giá sỉ

X