Giá tiêu hôm nay ngày 01.07.2022 | Thị trường giá cả hồ tiêu mới nhất – Nhà Nông Miền Tây

Giá tiêu hôm nay ngày 01.07.2022 | Thị trường giá cả hồ tiêu mới nhấtGiá tiêu hôm nay 1/7/2022 tại thị trường trong nước tiếp tục đi ngang. Hiện giá hồ tiêu trong nước đang giao dịch quanh mức 69.000 – 72.000 đồng/kg.
Hiện nay, Việt Nam là 1 trong 4 nước sản xuất và xuất khẩu tiêu nhiều nhất thế giới, chiếm hơn 90% thương mại toàn cầu. Trong đó, sản lượng hồ tiêu xuất khẩu của Việt Nam chiếm khoảng 50% lượng tiêu thụ toàn cầu.
Theo dự báo, nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu toàn cầu sẽ tăng 2-3%/năm sau năm 2030 và có thể đạt mức 1 triệu tấn vào năm 2050. Để giữ được vị thế như hiện nay, trong khi thị trường tiêu thụ hồ tiêu trên thế giới ngày càng đòi hỏi các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm, các chuyên gia cho rằng, cần phải có chiến lược cải tiến sâu rộng cả về tổ chức nông dân, kỹ thuật canh tác đến chế biến và tiêu thụ.
Thời gian qua, ngành nông nghiệp các cấp đã tập trung hướng dẫn, khuyến khích người dân sản xuất hồ tiêu theo hướng bền vững, đặc biệt chú trọng chọn những vùng đất phù hợp, đảm bảo nguồn nước tưới.
Ngoài ra, các cơ quan chức năng ngành cũng tổng kết thực tiễn nhằm có kế hoạch phục tráng những giống hồ tiêu tốt để hỗ trợ cho nông dân sản xuất thông qua các doanh nghiệp, HTX.
Đồng thời, tăng cường tập huấn, hướng dẫn người trồng hồ tiêu phát triển theo kiểu nông nghiệp sinh thái, như có cây che bóng, trồng bằng trụ sống, trồng xen các loại cây ăn quả, sử dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước, hạn chế sử dụng phân bón hóa học… nhằm hạn chế tình trạng chết hàng loạt, giúp cây trồng phát triển bền vững.
#giatieu #hotieu #tintuc #nongnghiep #nhanong #mientay #taynguyen
#hồtiêu #giatieuhomnay #giátiêu #giatieungayhomnay #giatieudaklak #giatieubinhphuoc #giatieudongnai #giatieumoinhat

Giá tiêu hôm nay ngày 01.07.2022 | Thị trường giá cả hồ tiêu mới nhất

X