Giá tiêu hôm nay ngày 04.07.2022 | Thị trường giá cả hồ tiêu mới nhất – Nhà Nông Miền Tây

Giá tiêu hôm nay ngày 04.07.2022 | Thị trường giá cả hồ tiêu mới nhấtGiá tiêu hôm nay 4/7/2022 tiếp tục giao dịch quanh mức 69.000 – 72.000 đồng/kg. Thị trường hồ tiêu chững lại do giới đầu cơ rút vốn trước lo ngại Fed sẽ tăng lãi suất.
Thị trường hồ tiêu trong nước hôm nay đi ngang, trong khi đó giá tiêu tuần qua giảm 500 – 1.000 đ/kg so với tuần trước đó.
Theo chuyên gia nhận định, hầu hết giá cả thị trường hàng hóa đang tạm thời chùng xuống do đầu cơ rút vốn vì lo ngại rủi ro sẽ tăng cao trước phiên họp chính sách tiền tệ tháng 7 của Fed. Nhiều nguồn tin cho biết Fed sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất trong phiên họp tới.
Việc tăng lãi suất của Fed thu hút các nhà đầu tư rút tiền ở các thị trường mới nổi còn nhiều rủi ro như Việt Nam quay về đầu tư tại Mỹ, hoặc các thị trường phát triển khác nhằm giảm thiểu rủi ro và hưởng lãi suất cao hơn.
Tăng lãi suất cho vay (bằng đồng USD) sẽ làm giảm nhu cầu tiêu dùng của người dân, cũng như làm suy yếu nhu cầu mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp.
Do đó, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam có thể sẽ chậm lại trong những quý tới do người tiêu dùng tại các thị trường xuất khẩu chủ chốt như Mỹ và châu Âu thắt chặt chi tiêu.
Về trung hạn, có ý kiến nhận định thị trường hồ tiêu sẽ tăng trở lại vào giữa quý III, khi nhu cầu nhập khẩu cho những kỳ lễ hội cuối năm và dịp Tết ở các quốc gia tăng cao.
Ngoài ra, xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam còn kỳ vọng từ thị trường Trung Quốc hấp thụ thêm khoảng 30.000 – 40.000 tấn trong nửa còn lại của năm 2022.
#giatieu #hotieu #tintuc #nongnghiep #nhanong #mientay #taynguyen
#hồtiêu #giatieuhomnay #giátiêu #giatieungayhomnay #giatieudaklak #giatieubinhphuoc #giatieudongnai #giatieumoinhat

Giá tiêu hôm nay ngày 04.07.2022 | Thị trường giá cả hồ tiêu mới nhất

X