Giá tiêu hôm nay ngày 10.07.2022 | Thị trường giá cả hồ tiêu mới nhất – Nhà Nông Miền Tây

Giá tiêu hôm nay ngày 10.07.2022 | Thị trường giá cả hồ tiêu mới nhấtGiá tiêu hôm nay 10/7/2022 ở trong nước duy trì thu mua ở mức 67.500 – 70.500 đ/kg. Tuần này, thị trường hồ tiêu trong nước giảm tới 2.000 đ/kg.
Cộng đồng Hồ tiêu đánh giá, thị trường hồ tiêu trong nước tuần này tiếp tục phản ứng trái chiều khi chỉ có giá tiêu nội địa Sri Lanka tăng. Giá tiêu Ấn Độ có xu hướng giảm. Giá tiêu của Indonesia phản ứng tiêu cực do đồng nội tệ tiếp tục suy yếu so với đồng USD.
Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đánh giá, do ảnh hưởng của lạm phát kinh tế toàn cầu nên hầu hết thị trường nhập khẩu lớn của Việt Nam đều giảm lượng nhập khẩu.
Giá xuất khẩu hạt tiêu bình quân của nước ta trong nửa đầu năm nay ước đạt mức 4.546 USD/tấn, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2021. Điều này đã giúp kim ngạch xuất khẩu tiêu vẫn tăng trưởng mặc dù lượng giảm 19%.
Hầu hết giá cả thị trường hàng hóa đang tạm thời chùng lại, khi giới đầu cơ rút vốn vì lo ngại rủi ro sẽ tăng cao trước phiên họp chính sách tiền tệ tháng 7 của Fed. Việc giá đồng USD tăng đang đè nặng lên giá hàng hóa. Việc tăng lãi suất đồng USD sẽ làm giảm đi nhu cầu tiêu thu hàng hóa của người dân, cũng như làm suy yếu nhu cầu mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp.
Theo đánh giá, hoạt động xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam có thể sẽ chậm lại trong những quý tới do người tiêu dùng tại các thị trường xuất khẩu chủ chốt như Mỹ và châu Âu thắt chặt chi tiêu. Trong khi đó, thị trường Trung Quốc dù có tăng tốc nhưng dự báo giá tiêu chưa thể tăng trở lại trong ngắn hạn.
Thị trường Trung Quốc, tháng 6/2022 nhập 2.999 tấn hồ tiêu, cao hơn tổng lượng nhập khẩu từ tháng 1 đến tháng 5 là 2.610 tấn đưa tổng lượng nhập khẩu của Trung Quốc 6 tháng đầu năm 2022 đạt 5.609 tấn, tuy nhiên nhập khẩu của Trung Quốc giảm 80,2% so với cùng kỳ.

#giatieu #hotieu #tintuc #nongnghiep #nhanong #mientay #taynguyen
#hồtiêu #giatieuhomnay #giátiêu #giatieungayhomnay #giatieudaklak #giatieubinhphuoc #giatieudongnai #giatieumoinhat

x

Giá tiêu hôm nay ngày 10.07.2022 | Thị trường giá cả hồ tiêu mới nhất

X